ปืนลูกกรด

(1/2) > >>

aun_of_you2519:
คือกำลังศึกษาเรื่องปืนอยู่ครับ เป็นมือใหม่  ก็เลยอยากทราบว่าปืนลูกกรดก็คือปืนพวก .22 LR ใช่ไหมครับ  และประสิทธิภาพของปืนสามารถยิงระยะไกลได้ประมาณกีเมตรครับ   ถ้าเทียบกับ ปืน 9 ม.ม. อย่างไหนแรงกว่ากันครับ   และราคาเท่าไหร่   รบกวนถามพี่ๆที่มีความรู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ
ขอบพระคุณครับ
อ้อ  ถ้าเทียบกับปืนลูกซอง  ปืนลูกซองแรงกว่ากี่เท่าครับ :<>

kamin:
ลูกกรดคือ .22 ถูกต้องครับ ระยะหวังผลคงไม่น่าเกิน 100 เมตรนะ เก้า มม.แรงปะทะเยอะกว่าครับ ขนาดหน้าตัดกระสุนก็ต่างกันมาก
เทียบกับลูกซองว่าแรงกว่ากี่เท่า บอกไม่ถูกประสิทธิภาพมันคนละอย่างลูกกรดมันเม็ดเดียว แต่ลูกซองมันมาทีละหลาย ๆ เม็ด แต่ถ้าไกล ๆ ลูกซองก็ประสิทธิภาพลดลง   แต่ถ้าให้เลือกโดนยิงระหว่างลูกกรดกับลูกซอง ใครก็ไม่เลือกลูกซองล่ะครับ   :"""

aun_of_you2519:
ขอบคุณครับ  อยากทราบเรื่องราคาปืนลูกกรด  และถ้าในระยะไม่เกิน 5 เมตร สามารถหยุดคนร้ายได้ไหมครับ (ถ้ายิงตรงที่ไม่ใช่จุดตาย)

kamin:
อ้างจาก: aun_of_you2519 ที่  04,01, 2010, 18:11:32

ขอบคุณครับ  อยากทราบเรื่องราคาปืนลูกกรด  และถ้าในระยะไม่เกิน 5 เมตร สามารถหยุดคนร้ายได้ไหมครับ (ถ้ายิงตรงที่ไม่ใช่จุดตาย)


ราคาทั่ว ๆ ไปก็ 25 - 30K นี่ก็ใช้ได้แล้ว แต่แพงกว่านั้นก็มีก็แล้วแต่รสนิยมน่ะครับ ในระยะ 5 เมตรหยุดได้ไหม ปืนลูกกรดนี่แรงปะทะมันน้อยน่ะครับ ถ้าเขาวิ่งมาจะฆ่าคุณให้ได้ก็คงต้องยิงมากกว่าหนึ่งนัด...ถ้าจะหาไว้ป้องกันชีวิตทรัพย์สินด้วยแนะนำพวกกึ่งอัตโนมัติครับ ถ้าเป็นลูกเลื่อนจะยิงซ้ำได้ช้ากว่า...จะให้เท่ก็พวกลูกกรดทรงอาวุธสงครามเช่น M4 GSG หรือ M&P15-22

เรารักGUN-เรารักในหลวง:
เมื่อก่อน .22 ปู่ผมเคยยิงสุนัขบ้า เข้าที่หัว 1นัดกะให้ล่วงเลย เพราะมันมาฆ่าไก่บ้านที่เลี้ยงไว้ตายเกือบหมดเล้า (40-45ตัว)
ปรากฏว่า หมาไม่ตายครับ มันแค่ตาบอดครับ แต่หลังจากนั้นมันมาตายเพราะถูกรถไฟทับแทน   จากนั้นมาผมจึงไม่ค่อยมั่นใจกับอานุภาพของ.22LR เท่าไหร่ครับ

ผมว่าลูกกรดเหมาะกับซ้อมยิงเล่นมากกว่า  หากเอาไปไว้ป้องกันตัวโดยเฉพาะต่างจังหวัด แนะนำลูกซองดีกว่าครับ โหดกว่าแบบคนละเรื่องเลย


อาจจะดูโหดร้ายกับกับสุนัขไปหน่อย  แต่มาฟัดไอ้โต้งสุดที่รักตายไปด้วย ปู่ผมเลยอดไม่ไหวครับ

 :<> :<>

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป