GUN IN THAILAND
30,07, 2014, 23:55:17 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google

หน้านี้ ยุติการ Post แล้วครับ !!
 เวปบอร์ด gun.in.th ได้ย้ายไปอยู่ที่ใหม่ที่


   http://2013.gun.in.th
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กรด หรือ ด่าง ? เลือกให้ถูก กินให้เป็น เพื่อสุขภาพ  (อ่าน 1335 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
21,04, 2009, 22:29:22
ABOUT ME??
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 13,576


แม่สั่งให้เรารู้คุณคน ลำบากลำบน อดทนไว้


เว็บไซต์
« เมื่อ: 21,04, 2009, 22:29:22 »

ในสมัยต้นศตวรรษที่ 20 มีนักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบลได้ค้นพบว่า

หากร่างกายไม่ได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ เราอาจล้มป่วยด้วยโรคต่างๆ เช่น มะเร็ง โรคหัวใจ โรคพยาธิติดเชื้อ เบาหวาน ฯลฯ


ปริมาณออกซิเจนที่ร่างกายดูดซึม สามารถวัดได้ด้วยค่า pH ซึ่งมีระดับตั้งแต่ 0 ถึง 14

หากวัดได้ที่ค่า 0 หมายถึง เลือดมีความเป็นกรดสูง และไล่ไปจนถึงค่า

pH ที่ 14 หมายถึง เลือดมีความเป็นด่างสูง ซึ่งระดับที่ร่างกายมีความสมดุลของกรดและด่าง

และออกซิเจนจะอยู่ที่ประมาณ 7.365 ค่อนไปทางความเป็นด่างเล็กน้อย





และหากค่า pH สูง หรือต่ำจนเกินไป คุณจะรู้สึกไม่สบาย เหนื่อยล้า น้ำหนักขึ้น ท้องผูก และปวดเมื่อย




ผู้คนส่วนใหญ่ในแถบอเมริกาและยุโรป จะมีร่างกายที่มีความเป็นกรดมากกว่าด่าง

เพราะอาหารที่บริโภคและการใช้ชีวิต จึงทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมออกซิเจนได้เพียงพอ

ทำให้เราสามารถพบเห็นมะเร็ง โรคหัวใจ เบาหวาน
กันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ในกลุ่มประเทศแถบนี้


4 สาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายมีความเป็นกรดสูง ได้แก่ ความเครียด(สังเกตว่า เวลาเครียด จะปวดท้อง) สารพิษ เชื้อโรค และอาหารที่เรารับประทาน



อาหารที่มีความเป็นกรด


อาหารโดยส่วนใหญ่ในช่วงชีวิตของเรา โดยมากจะมีค่าเป็นกรด

ซึ่งอาหารเหล่านี้จะทำให้เราป่วยและเหนื่อยง่าย และน่าเสียดายที่ส่วนใหญ่ล้วนเป็นอาหารสุดโปรดของเราทั้งนั้น เช่น


1.ฟาสต์ฟู้ด  2.น้ำตาล 3. ชา กาแฟ  4.เนื้อสัตว์  5. แป้ง

6.ผลไม้รสหวาน 7. เดลี่โปรดักส์(อาหารสำเร็จรูป อาหารแช่แข็งตามร้านสะดวกซื้อ) 8. ไขมัน  9.ถั่ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์




อาหารที่มีความเป็นด่าง



อาหารที่มีความเป็นด่างสูง สามารถช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือดให้คุณ

การรับประทานอาหารที่มีค่าเป็นด่าง จะช่วยให้ร่างกายของเราสามารถรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ได้ อาหารนั้นได้แก่



1. ผัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผักใบเขียว

2. สลัด ที่ได้มาจากผักจำพวกผักกาด ผักขม ขึ้นฉ่ายยักษ์ แตงกวา อะโวคาโด เป็นต้น

3. เครื่องเทศ เช่น โหระพา สะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ขิง

4. ผลไม้ จำพวก แตงโม อะโวคาโด แตงกวา มะพร้าวอ่อน

5. Wheat Grass (วีทกราส หรือ ต้นกล้าอ่อนข้าวสาลี เป็นผักที่มีสีเขียวเข้ม สรรพคุณในการขับล้างสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกาย

     ประกอบไปด้วยสารคลอโรฟิลล์ที่มีความเข้มข้นสูง เอ็นไซม์ โปรตีน และสารอาหารจากพืชมากมาย ทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ )

6. กล้าหรือยอดผักต่างๆ เช่น หัวแอลฟัลฟา ถั่ว บรอกโคลี


ส่วนน้ำดื่มที่ดีที่สุดก็จะเป็นน้ำเปล่าที่มีค่าความเป็นด่าง น้ำผัก และน้ำWheat Grass

ถ้าร่างกายของเรามีค่าความเป็นกรด เราก็ควรที่จะรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีค่าความเป็นด่าง

เพื่อให้เกิดความสมดุลของระบบในร่างกาย




       โดยสรุป คือ  การรับประทานอาหารที่มีความเป็นด่างนั้น จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายให้ดีขึ้นจากภายใน

                                                      ทำให้เราพร้อมที่จะปฏิบัติกิจวัตรประจำวันต่างๆ ด้วยความสดใสและมั่นใจ

                                                      แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น เราก็ควรบริโภคแต่ละสิ่ง ในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อไม่ให้เกิด โรคขาดสาารอาหาร



รูปข้างล่างนี้คือ เจ้าต้นWheat Grass (วีทกราส) ค่ะ


[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21,04, 2009, 22:31:43 โดย ABOUT ME?? » บันทึกการเข้า

ใครรัก       ใครชัง      ช่างเถิด 
ใครเชิด     ใครชู       ช่างเขา
ใครเบื่อ     ใครบ่น     ทนเอา
ใจเรา        ร่มเย็น      เป็นพอ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: