GUN IN THAILAND
21,04, 2018, 07:32:15 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google

หน้านี้ ยุติการ Post แล้วครับ !!
 เวปบอร์ด gun.in.th ได้ย้ายไปอยู่ที่ใหม่ที่


   http://2013.gun.in.th
หน้า: 1 ... 4 5 [6] 7 8 ... 14   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "ปมสึก มิตซูโอะ" ศิษย์แฉ สุทธิรัตน์ ส่งรถตู้มารับไปรักษาตัว ก่อนพฤติกรรมจะเปลี่ยนไป  (อ่าน 14464 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
28,06, 2013, 16:22:03
boon(เสือใบ)
VIP
Gun In Thai Mania
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 12,830


ความประพฤติบกพร่อง จะทำให้บิดามารดาอับอาย


« ตอบ #75 เมื่อ: 28,06, 2013, 16:22:03 »

   
       คิดเหมือนผมเลยครับ.      และผมยังคิดต่อไปอีกว่า
   เมื่อ 30ปีที่แล้ว.  ภูมิธรรม  ญาณ.  ตบะ.   ท่านแก่กล้าขนาดไหน ถ้าเทียบกับตอน พศ นี้.  แน่นอน พศ นี้ย่อมแก่
กล้ากว่า
  เมื่อ 30ปีที่แล้ว.  สมรรถภาพร่างกาย ความฟิตปั๋ง โฮโมนเพศชาย ท่านสมบูรณ์ขนาดไหน เมื่อเทียบกับ พศ นี้
แน่นอน เมื่อ 30ปีที่แล้ว ร่างกายท่านย่อมฟิตปั๋ง กว่า ตอน พศ นี้
         ก็ถ้าเช่นนั้นแล้วลองเปรียบเทียบดูนะระหว่าง.   
พศนี้.   ตบะ.  ญาณ. ภูมิธรรมกล้าแข็ง ในขณะที่ สมรรถภาพความฟิตปั๋งเหลือน้อย.  ท่านยังยอมแพ้กิเลสตันหาเลย
      กับ.  เมื่อ 30 ปีที่แล้ว.  ตบะ ญาณ.  ภูมิธรรม ยังอ่อน แต่ร่างกายฟิตปั๋ง
แล้วนั่นจะเหลือเหรอ.          สรุปคือที่ผ่านมาน่ะ.  ชาวพุพธโดนหลอกมาตลอด.   

สำหรับผมว่าชาวพุทธไม่ได้โดนท่านหลอก ช่วงที่ท่านบวชใหม่ๆท่านก็คงมีความตั้งใจเด็ดเดี่ยวที่จะเรียนรู้ ศึกษาและปฎิบัติธรรมอย่างจริงจัง
แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความหนุ่ม ความเด็ดเดี่ยวความกล้าแข็งอาจลดลง คนอายุมากขึ้นจิตใจก็เริ่มอ่อนไหวลงไป ในเมื่อท่านเองก็ยังไม่ได้บรรลุธรรมชั้นสูง
ยังไม่ได้สำเร็จเป็นพระอรหันต์ การตัดกิเลสก็ยังตัดได้ไม่หมด ที่คุมกิเลส คุมอารมณ์ต่างๆอยู่ได้ ก็ด้วยสติปัญญาและจิตใจที่เข็มแข็ง
เมื่อถึงวันหนึ่งท่านรู้ตัวแล้วว่าควบคุมกิเลสไม่ได้ ท่านก็สึกออกมาอยู่ในทางโลก ผมเองเห็นว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ควร ท่านไม่ได้อาศัยใช้ผ้าเหลืองต้มตุ๋นหลอกลวงคนเหมือนพระอีกหลายๆองค์
 ธุจ้าผมว่าใจท่านเด็ดเดี่ยวมากครับที่สึกออกมาแบบนี้

บันทึกการเข้า

28,06, 2013, 16:47:29
nittaku รักในหลวง
สมาชิกใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 60


« ตอบ #76 เมื่อ: 28,06, 2013, 16:47:29 »

เด็ดเดี่ยวหรือครับ.   ถ้าเด็ดเดี่ยวต้องคืนเงินทั้งหมดที่ได้มาในระหว่างเป็นพระอยู่ซิครับ
แล้วไปแต่ตัว.    นี่ผมว่าขนเงินไปน่าจะโขอยู่ดังขนาดนี้. 
      มีอีกประเด็นหนึ่ง คือ รูปสวีทหวานแหววกับสีกาที่ปรากฎน่ะ. รูปดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อไหร่
นี่เพิ่งสึกไปได้ไม่กี่วันเอง.  สึกปุ๊บไปสวีทปั๊บเลยหรือ.   หรืออาจเป็นภาพถ่ายไว้เป็นหลายเดือน
หรือหลายปีแล้ว.  เพราะบางภาพอ้วน บางภาพยังผอมอยู่
บันทึกการเข้า
28,06, 2013, 16:58:37
boon(เสือใบ)
VIP
Gun In Thai Mania
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 12,830


ความประพฤติบกพร่อง จะทำให้บิดามารดาอับอาย


« ตอบ #77 เมื่อ: 28,06, 2013, 16:58:37 »

เด็ดเดี่ยวหรือครับ.   ถ้าเด็ดเดี่ยวต้องคืนเงินทั้งหมดที่ได้มาในระหว่างเป็นพระอยู่ซิครับ
แล้วไปแต่ตัว.    นี่ผมว่าขนเงินไปน่าจะโขอยู่ดังขนาดนี้. 
      มีอีกประเด็นหนึ่ง คือ รูปสวีทหวานแหววกับสีกาที่ปรากฎน่ะ. รูปดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อไหร่
นี่เพิ่งสึกไปได้ไม่กี่วันเอง.  สึกปุ๊บไปสวีทปั๊บเลยหรือ.   หรืออาจเป็นภาพถ่ายไว้เป็นหลายเดือน
หรือหลายปีแล้ว.  เพราะบางภาพอ้วน บางภาพยังผอมอยู่
มีข้อมูลเรื่องเงินของท่านหรือเปล่าครับว่าเงินในบัญชีของท่านมีเท่าไร ใครเป็นผู้ดูแลอยู่
ถ้ามีข้อมูลต่างๆก็เอามาแบ่งเป็นความรู้ให้เพื่อนๆสมาชิกทราบด้วยครับ ธุจ้า
แต่ถ้ายังไม่มีข้อมูลก็อย่าพึ่งไปกล่าวโทษท่าน เพราะไม่แฟร์กับท่านนัก
 ธุจ้าอดีตพระอาจารย์ มิตซูโอะ ผมไม่เคยรู้จักท่านนะครับ แม้แต่หนังสือของท่านก็ไม่เคยอ่าน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28,06, 2013, 17:01:11 โดย boon(เสือใบ) » บันทึกการเข้า

28,06, 2013, 17:08:13
คนตัวดำ
สมาชิกครอบครัว
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 699« ตอบ #78 เมื่อ: 28,06, 2013, 17:08:13 »

  ธุจ้า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02,07, 2013, 16:30:07 โดย คนตัวดำ » บันทึกการเข้า
28,06, 2013, 17:54:09
ton73
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,617


« ตอบ #79 เมื่อ: 28,06, 2013, 17:54:09 »

ไม่ใช่เรื่องดี และไม่ใช่เรื่องร้าย 

หากแต่ วางตัวน่าเกลียด    คนระดับนั้น ก่อนจะทำอะไรยอมคิดรอบคอบอยู่ก่อนแล้ว  เมื่อเห็นว่าถ่อสังขารไปไม่ไหว ทำไมไม่วางตัวให้ดีค่อยสึก การวางตัวที่ดีในที่นี้หมายถึง ค่อยๆละบทบาทจากความศัทธาของประชาชน  โครงการต่างๆที่สร้างควรผ่องถ่ายให้ดี ทรัพย์สินต่างๆ เอาเงินเขามาหลายล้านควรมีที่มาที่ไปให้ชัดเจน จะโอนงานไปไหนก็ต้องทำก่อน อย่าให้เป็นทีครหา  ละบทบาทจากการเทศนา  ... ล่าสุด เมื่อเกือบสองเดือนก่อน ยังรับนิมนต์เทศน์ทางรายการเคเบิลทีวี ....... ตรงนี้แหละ เล่นกะศัทธาญาติโยม


ครั้นเมื่อสึกไปแล้ว  รีบร้อนเกินไปที่จะมีชีวิตคู่  ...เหมือนแม่หม้ายผัวตาย  ที่ผัวตายไปได้สามวันแล้วรีบมีผัวใหม่  ถามว่าผิดไหม  ตอบคือ ไม่ผิด  แต่มันน่าเกลียด

นี้ถ้า ทิด แกค่อยๆ ลดบทบาทตัวเองลง จนไม่ต่างจากพระภิกษุทั่วไป แล้วสึก  มันจะไม่กระเทือนความรู้สึกคนในสังคม
ผู้หญิงที่ไปอยู่ด้วยนี้ก็น่าเกลียด  อยู่กันเงียบๆไม่ต้องโพสรูปลงเฟสบุค  มันจะตายหรืออย่างไร

ตอนนี้หลายคนมีคำถามครับ ว่า ก่อนหน้านี้เพียงเล็กน้อย  เขาทำอะไรกัน ?  บางคนหาเมียเกือบตายยังหาไม่ได้เลย

ติดครับสองคนนี้ติดแน่นนอน.... ติดหนี้สงฆ์บันทึกการเข้า
28,06, 2013, 19:43:06
ღ Ra pun zeL ღ
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 16,889


...Gun in Haversack...


« ตอบ #80 เมื่อ: 28,06, 2013, 19:43:06 »

ศาสนา-พระเครื่อง : ข่าวทั่วไป
วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2556รองเจ้าอาวาสฯรับตกใจภาพ'มิตซูโอะ'
รองเจ้าอาวาสวัดสุนันทวนาราม รับตกใจเห็นภาพ อดีตพระอาจารย์ มิตซูโอะถ่ายภาพคู่หญิงสาว วอนลูกศิษย์แยกสถานะบุคคล ด้าน'ผู้มาปฏิบัติธรรม'อึ้ง ไม่คาดคิดมาก่อน
               ความคืบหน้ากรณี นางสุทธิรัตน์ มุตตามระ หรือ “แอน” (Suttirat Muttamara) นักธุรกิจหญิงในวงสังคมชื่อดังของเมืองไทย ได้นำภาพถ่ายคู่กับอดีตพระมิตซูโอะ ไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก รวม 4 ภาพ ด้วยลักษณะการแต่งกายในชุดนักท่องเที่ยว และสวมหมวก มีทั้งภาพกอดกัน นั่งซบกัน และถ่ายรูปร่วมกันอย่างสนิทสนมใกล้ชิด บนเสื้อของพระมิตซูโอะสกรีนชื่อประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนใต้ภาพบางภาพมีตัวอักษรกราฟฟิกเขียนว่าไปเที่ยวที่ภูเขาตาอาล ในประเทศฟิลิปปินส์
               ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ 28 มิ.ย.56 ที่บริเวณ ลานบุญ พุทธชยันตี ภายในวัดสุนันทวนาราม สาขาวัดหนองป่าพง ที่ 117 หมู่ 8 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พระอาจารย์หนูพรม สุชาโต รองเจ้าอาวาส รักษาการเจ้าอาวาส ให้สัมภาษณ์ว่า อาตมาก็เพิ่งรู้ข่าวเช่นกันซึ่งรู้สึกตกใจที่มีภาพอย่างนี้ออกมา แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่อาตมาทราบก็เคยให้ข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ ยอมรับไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนเลย อีกเหตุผลที่อาตมาไม่ทราบเพราะว่าอดีตเจ้าอาวาสได้สึกแล้วกลับไปประเทศอย่างกะทันหัน แต่ในเมื่อข่าวออกมาในลักษณะนี้ ธรรมดาหากเป็นพระเกิดไปมีความรักอะไรใครขึ้นมาก็ต้องปกปิดความลับไว้ก่อน ไม่มีหรอกที่พระจะไปบอกว่า อาตมารักโยมคนโน้นคนนี้ เหมือนคนที่นอกใจภรรยาก็คงไม่ต้องการให้ภรรยารู้เรื่อง นี่คือเหตุผลที่ทำให้ทุกคนไม่ทราบเรื่องว่า สาเหตุการสึกจากพระนั้นเป็นเพราะเหตุใด แต่ปัจจุบันอาตมาและประชาชนทั่วไปคงทราบแล้วว่าเหตุผลที่อดีตพระอาจารย์มิตซูโอะลาสิกขาเป็นเพราะเหตุผลอันใด ภาพได้แสดงให้เห็นอยู่แล้ว
               รักษาการเจ้าอาวาส กล่าวต่อว่า แต่การที่ท่านตัดสินใจสึกจากความเป็นพระด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เป็นสิ่งที่ท่านทำถูกต้องแล้ว ส่วนวัดใดที่ท่านไปสึกอาตมาก็ไม่ทราบจริง เพราะท่านไม่เคยบอกใครให้รู้มาก่อน ท่านคงคิดว่าถึงบอกใครไปก็ไม่มีประโยชน์ และท่านคงรู้ดีอยู่แล้ว เพราะท่านบวชมานานกว่า 38 ปี หรืออาจยังบวชอยู่ก็คงจะเกิดปัญหาตามมาภายหลังจึงตัดสินใจสึก แล้วค่อยมาแก้ไขปัญหาทีหลังก็เป็นได้ ที่จริงแล้วอาตมามองมันเป็นเรื่องธรรมชาติระหว่างคนสองคน อย่าลืมนะท่านบวชมาถึง 38 พรรษา ซึ่งไม่เคยมีภาพดังกล่าวออกมาให้เห็นมาก่อน 38 พรรษาที่ท่านให้ความรู้ทางธรรมมะถือว่านานมาก แต่ที่ท่านตัดสินใจสึก คงเป็นเพราะท่านคงมีความสุขที่จะได้ไปเริ่มต้นชีวิตคู่อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งก็ถือว่าดีแล้วท่านก็คงไปได้ดี
               พระอาจารย์หนูพรม สุชาโต กล่าวต่ออีกว่า อยากฝากถึงญาติโยมชาวพุทธว่า ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับการปฏิบัติตนไม่เหมาะสมของพระเยอะมาก พระบางรูปอาจจะบวชมานานมากว่า 40 พรรษาก็มี แต่ไม่เป็นข่าวเพราะไม่ค่อยเป็นที่สนใจของสังคม ดังนั้นญาติโยมต้องแยกกันให้ออกระหว่างบุคคลกับศาสนา เมื่อคนทำผิดแต่ศาสนาไม่ผิด เพราะศาสนาเป็นนามธรรมที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความผิดถูกของใคร ดังนั้นขอให้เรามั่นคงในเรื่องของศาสนา และให้มองเป็นเรื่องการกระทำของบุคคล แต่อย่างไรก็ตาม 38 พรรษาที่อดีตพระอาจารย์มิตซูโอะ ได้เข้ามาเผยแพร่ศาสนาในประเทศไทยและช่วยเหลือสังคมไทยมา ท่านได้ตั้งใจทำเต็มที่อย่างสุดความสามารถ เชื่อว่าญาติโยมเองก็คงทราบดี
               ดังนั้นจะต้องนำคุณงามความดีที่ท่านสร้างมา มาแยกแยะให้ถูก ถึงแม้ท่านจะสึกไปแล้วแต่ธรรมมะที่ท่านสอนและตีพิมพ์ลงในหนังสืออ่านแล้วก็เข้าใจง่าย เปรียบเทียบก็เหมือนหมอทำยารักษาโรค ถ้าคนป่วยนำยาไปกินแล้วเกิดเสียชีวิตไปก็ไม่ได้หมายความว่ายาที่คนไข้กินนั้นไม่ดี หรือยาพาราหากคนปวดหัวแล้วไปกินแล้วหายก็เป็นประโยชน์ ธรรมมะพระพุทธเจ้าก็เหมือนกัน ถึงแม้ตัวท่านจะเปลี่ยนไปเป็นฆราวาส แต่คำสั่งสอนก็ยังคงเป็นประโยชน์เช่นเดิม ถ้าเราแยกให้ออกมันก็ไม่มีอะไร ส่วนกิจกรรมภายในวัดก็เป็นไปตามปกติมีญาติโยมมาปฏิบัติธรรมอย่างต่อเนื่อง ส่วนอาตมาก็ปฏิบัติตามที่อดีตเจ้าอาวาสได้วางแนวทางเอาไว้ เช่นเดิม
               ด้านอาจารย์ลัดดา สุวรรณกุล อายุ 71 ปี ข้าราชการบำนาญ อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยศิลปากร จิตอาสาที่เข้ามาช่วยเหลือมูลนิธิภายในวัดนานกว่า 8 ปี กล่าวว่า ขณะนี้เรากำลังสอนเรื่องกฎแห่งกรรมอยู่ ซึ่งเราเองก็ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ อย่างไรก็ตามคุณความดีของท่านไม่สามารถลบเลือนสิ่งที่มันเกิดขึ้น ที่เราเห็นอยู่ในขณะนี้เพราะท่านเป็นคนต่างชาติที่ดิฉันบางครั้งรู้สึกอาย ที่เราเห็นอะไรเป็นปัญหาแล้วเราอยากจะหยุด แต่ท่านกลับบอกว่าไม่เป็นไรตั้งใจจะทำต้องทำให้สำเร็จ สำหรับพื้นที่วัดแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 1,500 ไร่ ที่ผ่านมาท่านสามารถผลิตทั้งพระเณร และให้ธรรมะกับญาติโยมที่จะนำไปดำเนินชีวิตในการแก้ไขปัญหาชีวิตให้กับตัวเองได้ ตรงนี้เราก็ซาบซึ้งในน้ำใจของท่าน อีกทั้งไม่เคยปริปากบ่นว่าเหนื่อย
               "อยากฝากไปยังประชาชนที่ติดตามข่าวว่าขณะนี้ทางวัดกำลังดำเนินโครงการ ไอ แอล เอ หรือครอบครัวประเทศไทย ซึ่งอดีตพระอาจารย์ท่านได้ดำเนินการมาแล้ว 1 ปีการศึกษา กิจกรรมนี้ส่วนใหญ่จะทำให้กับนักเรียนและครูในโรงเรียน ซึ่งท่านได้ผลิตหนังสือธรรมมะออกมามากกว่า 1 ล้านเล่มแล้ว ก็มีเหมือนกันที่คนถามว่า ในเมื่อเจ้าของหนังสือธรรมมะเป็นอย่างนี้ แล้วจะอธิบายให้กับนักเรียนทราบอย่างไร ซึ่งก็บอกไปว่า คำสั่งสอนที่ตีพิมพ์ลงในหนังสือเป็นคำสั่งสอนของพระพุทธองค์ ซึ่งอดีตพระอาจารย์มิตซูโอะ มาทำให้มันอ่านง่ายต่อการเข้าใจของทั้งเด็กและผู้ใหญ่" อาจารย์ลัดดา กล่าว
               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศภายในวัดตั้งแต่ 06.00 น.มีพระสงฆ์ประมาณ 20 รูป ได้ออกเดินบิณฑบาตรตามปกติ ส่วนภายในมีบรรดาศิษยานุศิษย์จากกรมสรรพกรภาค 6 นครปฐม จำนวน 80 คนทั้งหมดมาปฏิบัติธรรมตามโครงการฝึกอบรมหลักสูตร
               “แสงธรรมนำชีวิต คุณธรรมนำความรู้ ( ธรรมะปฏิบัติประจำปี 2556)” ตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 28 มิ.ย.รวมระยะเวลา 5 วัน ก่อนเดินทางกลับทุกคนต่างช่วยกันกวาดถนน พร้อมทั้งถูพื้นภายในศาลาต้อนรับ พร้อมทั้งช่วยกันล้างภาชนะต่างๆจนแล้วเสร็จ พระสงฆ์ที่เดินทางกลับจากไปบิณฑบาตร และได้ฉันอาหารเช้าในเวลาประมาณ 08.00 น.จากนั้นได้เทศน์ให้พรแก่ผู้มาปฏิบัติธรรมทั้งหมด จนกระทั่งเวลาประมาณ 09.00 น.จึงแล้วเสร็จ โดยมีผู้ปฏิบัติธรรมทั้งหมดนั่งรับพร ก่อนเดินทางกลับ
               ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามเกี่ยวกับกรณีมีผู้นำภาพอดีตพระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก ไปลงในเฟซบุ๊ก โดยมีผู้หญิงหน้าตาดียืนถ่ายภาพ ลักษณะโอบกอดกันอย่างสนิทสนม ซึ่งทุกคนต่างตอบว่าไม่เคยรู้มาก่อน รู้เพียงว่าอดีตพระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก ได้สึกจากการเป็นพระ แล้วกลับไปประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิด เพื่อสอนธรรมมะอย่างฆราวาส และทราบเพียงว่า ท่านป่วยเป็นโรคเบาหวานเท่านั้น โดยหลังจากทุกคนได้เห็นภาพดังกล่าวต่างรู้สึกตกใจจนขนลุก แต่สุดท้ายทุกคนต่างก็เข้าใจในตัวของอดีตเจ้าอาวาสกันเป็นอย่างดี ในเมื่อท่านสึกไปแล้วหากท่านจะไปอยู่กินฉันสามีภรรยากับผู้หญิงคนที่อยู่ในภาพก็ไม่น่าจะเสียหายอะไร เพราะท่านได้สึกไปแล้ว ส่วนแนวทางการปฏิบัติธรรมภายในวัดก็คงไม่เกี่ยวข้องกัน เพราะทางวัดเองก็ได้มีการบริหารจัดการที่ดีอยู่แล้วเช่นกัน
บันทึกการเข้า


http://www.youtube.com/watch?v=LeqKS2Ws790    คนเคยรักที่ยังผูกพัน  คิดถึงจนมันต้องโทรไปรบกวน
28,06, 2013, 19:53:23
badname007
If you want peace, prepared for war.
สมาชิกใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 87« ตอบ #81 เมื่อ: 28,06, 2013, 19:53:23 »

ถ้าลาสิกขาแล้วไม่ผิดครับ แต่ถ้ายังครองสมณะเพศ แล้วมายุ่งเรื่องนี้ ถือว่าผิดครับ ท่านย่อมรู้อยู่แก่ใจว่ากำลังทำอะไรอยู่
บันทึกการเข้า

God created man, Colonel Colt made them equal.
28,06, 2013, 21:04:32
เอก
สมาชิกใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 43« ตอบ #82 เมื่อ: 28,06, 2013, 21:04:32 »สุทธิรัตน์ มุตตามระ"หวานใจ"อดีตพระมิตซูโอะ


"สุทธิรัตน์ มุตตามระ"หวานใจ"อดีตพระมิตซูโอะ"

โดย...ธนวัฒน์ เพ็ชรล่อเหลียน /วิทยา ปะระมะ

พลิกแผ่นดินหาเพื่อขจัดสิ้นข้อสงสัย “หญิงปริศนา” ที่ปรากฏกายเคียงข้างอดีตพระปฏิบัติชื่อดัง มิตซูโอะ คเวสโก คือพี่สาวแท้ๆ ของอดีตเลขานุการรัฐมนตรียุครัฐบาลประชาธิปัตย์ วิทเยนทร์ มุตตามระ

แอน – สุทธิรัตน์ มุตตามระ คือชื่อของเธอ

ใช่ใครอื่นไกล, หากแต่เป็นที่คุ้นชินในแวดวงสังคมชั้นสูง, “สุทธิรัตน์” ในวัย 52 ปี ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือเดอะควอลิตี้ กรุ๊ป และประธานกรรมการบริหาร บริษัท คิว เมดิคอล เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีศูนย์ต่อต้านความชราครบวงจรภายใต้แบรนด์ คิว เมดิคอล เซ็นเตอร์

เมื่อปี 2554 เธอ กร้าวประกาศทุ่มงบราว 800-1,000 ล้านบาท ก่อตั้งเป็นโรงพยาบาลแพทย์ต่อต้านความชรา หรือโรงพยาบาลแอนไทน์เอจจิง (Anti-Aging Hospital) เพื่อผงาดขึ้นเป็นผู้นำด้านธุรกิจความงาม

มาในวันนี้ ... เธอพิสูจน์แล้วว่าทำได้จริง

“สุทธิรัตน์” จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ในปี 2522 จากนั้นเข้าศึกษาต่อที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เพียงชั่วข้ามคืน, เธอกลายมาเป็นจุดรวมของสายตานับล้านคู่ ภาพที่แสดงในเฟซบุ๊ก “Suttirat Muttamara” เรียกความสนใจปนข้อเคลือบแคลงนานัปการ

ลึกเข้าไปในอัลบั้มส่วนตัวของ “สุทธิรัตน์” ปรากฏ 11 รูปคู่กับอดีต “พระมิตซูโอะ” ในอิริยาบถเปี่ยมสุข

รูปแรกของเธอและคู่ โพสต์ขึ้นประจักษ์ต่อสาธารณะ เมื่อเวลา 17.47 น. ของวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นรูปขี่ม้าในประเทศฟิลิปปินส์ โดยรูปดังกล่าวถูกโพสต์ภายหลังที่เธอเขียนข้อความ เพียง 11 นาที

“ขอบคุณสำหรับผู้ที่ไม่หวังดีต่อดิฉัน ที่กล่าวหาว่าดิฉันวางยา Blackmail อาจารย์มิตซูโอะ โดยมีเจตนาทำให้ดิฉันเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงทำให้อาจารย์มิตซูโอะผู้ที่มีเมตตา และความรักต่อดิฉัน จะต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของดิฉัน ด้วยการเปิดเผยความจริงต่อสังคมเร็วๆ นี้ ขอบคุณอีกครั้ง” คือข้อความที่เธอเขียนขึ้น ก่อนตัดสินใจโพสต์รูปคู่ใน 11 นาทีให้หลัง จากนั้น “สุทธิรัตน์” ใช้เวลาอีก 6 นาที โพสต์รูปจนครบ

สำหรับสาเหตุที่เธอตัดสินใจต้องโพสต์รูป คาดการณ์กันว่าเป็นเพราะมีกระแสข่าวว่าพระมิตซูโอะจำใจลาสิกขา เพราะถูกผู้หญิงวางยาและถ่ายคลิปข่มขู่ ซึ่งรูปคู่ที่แสดงต่อสาธารณะชนนั้นเป็นไปในลักษณะตรงกันข้าม กล่าวคือทั้งคู่ดูมีความสุข

สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุดในเฟซบุ๊กของ “สุทธิรัตน์” ก่อนมีการโพสต์รูปคู่ คือเรื่อง “กำไรชีวิต” โดยต้องย้อนกลับไปถึงวันที่ 11 มี.ค. และความเคลื่อนไหวก่อนหน้าต้องย้อนกลับไปถึงวันที่ 25 ก.พ.

เรื่องหนึ่งที่น่าสนใจและได้ข้อคิดจากเฟซบุ๊กของ “สุทธิรัตน์” ถูกเขียนขึ้นในวันที่ 15 ก.พ. ภายหลังวันวาเลนไทน์เพียง 1 วัน ความว่า ‘ความรัก..ที่ถูกหลักวิชา ก่อนจะรักใครให้รักตัวเองก่อน รักตัวเองไม่ใช่เห็นแก่ตัว เห็นแก่ตัวคือการเติมความไม่บริสุทธิ์ให้ตัวเอง รักตัวเองจะปรารถนาให้ตัวเองมีความสุข จึงต้องสร้างเหตุจะเติมแต่ความดี รักตัวเองอย่างถูกวิชชาต้องคลายความผูกพัน หยุดนิ่งอยู่ภายใน แล้วจะเป็นสุขด้วยตัวของตัวเอง รักตัวเองได้ฉันใด เราก็จะรักเพื่อนมนุษย์ได้ฉันนั้น”

วันที่ 13 ธ.ค.2554 “สุทธิรัตน์” โพสต์ความจากภาพยนตร์เรื่อง Notting Hill (1999) ความว่า “การพบกันเป็นความบังเอิญ .. การยิ้มให้กันเป็นความตั้งใจ”

นอกจากนี้ ในเฟซบุ๊ก “Suttirat Muttamara” ยังมีการโพสต์รูปเกี่ยวกับการตักบาตรทำบุญร่วมกับครอบครัวและบุตรชาย รวมทั้งรูปตัวเองนุ่งชุดขาวอีกเป็นจำนวนมาก สะท้องถึงความศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า

สำหรับ “พระมิตซูโอะ” ตามกระแสข่าวได้ลาสิกขาเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยไม่มีผู้ใดสามารถระบุสาเหตุที่แท้จริงของการตัดสินใจครั้งนี้ และไม่มีความชัดเจนว่าท่านลาสิกขา ณ วัดใด

ถัดมาอีก 2 วัน คือวันที่ 10 มิ.ย. มูลนิธิมายาโคตรมี ได้ประชุมคณะกรรมการและแถลงข่าวยืนยันการลาสิกขาจริง อย่างไรก็ตามในวันดังกล่าวพบว่า ทั้งคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิมายาโคตรมี ไม่ยินดีเปิดเผยข้อมูลถึงสาเหตุที่แท้จริงของการลาสิกขา

พระอาจารย์หนูพรม สุชาโต รองเจ้าอาวาสและรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสุนันทวนาราม ลงนามในแถลงการณ์เรื่องการลาสิกขาของพระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา และได้เผยแพร่ต่อสื่อมวลชนในเวลา 20.30 น. ความว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อต่างๆ ว่า พระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก ลาสิกขานั้น วัดสุนันทวนาราม ขอยืนยันว่าเป็นความจริง

ขณะนี้ท่านเดินทางไปต่างประเทศแล้ว โดยมีจุดหมายปลายทางที่ประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิดของท่าน โดยจะยังคงทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนาในฐานะของฆราวาสต่อไป ทั้งนี้ในส่วนของมูลนิธิฯ และโครงการต่างๆ ที่ท่านได้ริเริ่มไว้ คณะทำงานจะยังคงดำเนินงานไปตามปกติ เนื่องจากพระอาจารย์ได้วางรากฐานไว้แข็งแรงแล้ว

ขอให้พวกเราทุกคนรักเมตตาต่อกัน และดำเนินงานประหนึ่งเป็นครอบครัวเดียวกันดังความประสงค์ของพระอาจารย์ไว้ให้จงดี

อย่างไรก็ดี สิ่งที่ไม่ได้บอกในคำแถลงการณ์ก็คือ ก่อนหน้านี้มูลนิธิมายาโคตมีได้ร่างแถลงการณ์มาแล้ว 1 ฉบับ ซึ่งมีการระบุไว้ว่าสาเหตุของการลาสิกขามาจากปัญหาด้านสุขภาพ แตกต่างกับแถลงการณ์ฉบับที่เผยแพร่ซึ่งไม่ได้ระบุสาเหตุแต่อย่างใด

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่และกรรมการมูลนิธิฯ ท่าทีประหยัดถ้อยคำและจำกัดคำถามของสื่อมวลชน โดยจะตอบเพียง 3 ประเด็นเท่านั้น คือ 1.พระอาจารย์ลาสิกขาแล้วหรือไม่ 2.สาเหตุจากอะไร 3.การดำเนินการของมูลนิธิฯ หลังจากนี้

ดารณี บุญช่วย กรรมการและเหรัญญิกมูลนิธิฯ ระบุในวันแถลงข่าวว่า พระอาจารย์ได้ลาสิกขาจริงและได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นแล้ว ตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยไม่ได้แจ้งเหตุผลและไม่มีใครทราบว่าท่านลาสิกขาที่วัดใด

ทั้งนี้ ระหว่างการซักถามรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้แจ้งให้ผู้สื่อข่าวหยุดสัมภาษณ์ และเชิญให้ร่วมรับฟังคำชี้แจงจากพระอาจารย์หนูพรม แต่ไม่ให้บันทึกภาพโดยเด็ดขาด

สำหรับการชี้แจงของพระอาจารย์หนูพรม ระบุว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าพระอาจารย์มิตซูโอะจะลาสิกขา โดยเพิ่งทราบเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อผู้สื่อข่าวซักว่า ท่านทราบถึงการลาสิกขาได้อย่างไร พระอาจารย์หนูพรม มีท่าทีครุ่นคิดก่อนตอบว่า ทางเราก็... (นิ่งคิด 3 วินาที) ลักษณะที่ท่านเดินทางกะทันหัน ท่านก็ไปนั่น จะให้ตอบยังไงดี

ถามย้ำว่า ทำไมท่านถึงทราบว่าพระอาจารย์มิตซูโอะลาสิกขา พระอาจารย์หนูพรม ตอบว่า อันนี้ก็ ... (เงียบ) อาจารย์ถามไปทางวัดป่านานาชาติ จ.อุบลราชธานีจึงได้คำตอบ

ผู้สื่อข่าวพยายามถามถึงสาเหตุการลาสิกขาและความเป็นมา รวมถึงการติดต่อกับพระอาจารย์มิตซูโอะหลายครั้ง แต่พระอาจารย์หนูพรม ยืนยันเพียงว่า เป็นไปตามแถลงการณ์

“คนไทยกับคนต่างชาติมีมุมมองต่างกัน เป็นธรรมดาของคนไทยที่ยึดติดตัวบุคคล ส่วนท่านก็อยากเผยแพร่คำสอนของศาสนาให้เป็นสากล คำสอนของท่านจะไม่ยึดติดกับพระพุทธเจ้า เพื่อให้ศาสนาอื่นสามารถเข้ามาศึกษาพุทธศาสนาได้ และบางทีการเป็นฆารวาสก็เผยแพร่ศาสนาได้มากกว่า เพราะต่างชาติก็ไม่ได้ยอมรับพระ” พระอาจารย์หนูพรม ให้เหตุผล
http://www.posttoday.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28,06, 2013, 21:08:33 โดย เอก » บันทึกการเข้า
28,06, 2013, 21:19:05
ღ Ra pun zeL ღ
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 16,889


...Gun in Haversack...


« ตอบ #83 เมื่อ: 28,06, 2013, 21:19:05 »

บันทึกการเข้า


http://www.youtube.com/watch?v=LeqKS2Ws790    คนเคยรักที่ยังผูกพัน  คิดถึงจนมันต้องโทรไปรบกวน
28,06, 2013, 21:22:37
ม้ายานเกราะ
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,493


ตอนการบิน พล.ม.2 เวียตนาม ผลัดสอง เสือดำ


« ตอบ #84 เมื่อ: 28,06, 2013, 21:22:37 »

อำนาจ " จิ๋ม "  ทำลายล้างได้มากกว่าที่คิด  หัวเราะปิดปาก
บันทึกการเข้า

ประชาธิปไตย คือ การเคารพและยอมรับเสียงส่วนใหญ่ ถ้าไม่ดี ประชาชนเสียงส่วนใหญ่จะเป็นผู้ตัดสินใจ หาใช่การตัดสินจากประชาชนกลุ่มใหญ่
28,06, 2013, 21:29:37
nittaku รักในหลวง
สมาชิกใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 60


« ตอบ #85 เมื่อ: 28,06, 2013, 21:29:37 »

มีข้อมูลเรื่องเงินของท่านหรือเปล่าครับว่าเงินในบัญชีของท่านมีเท่าไร ใครเป็นผู้ดูแลอยู่
ถ้ามีข้อมูลต่างๆก็เอามาแบ่งเป็นความรู้ให้เพื่อนๆสมาชิกทราบด้วยครับ ธุจ้า
แต่ถ้ายังไม่มีข้อมูลก็อย่าพึ่งไปกล่าวโทษท่าน เพราะไม่แฟร์กับท่านนัก
 ธุจ้าอดีตพระอาจารย์ มิตซูโอะ ผมไม่เคยรู้จักท่านนะครับ แม้แต่หนังสือของท่านก็ไม่เคยอ่าน

                  เรื่องเงินแบ่งเป็น2ส่วนครับ.  คือ.  1. เงินวัด   คงไม่มีปัญหาเพราะมีกรรมการวัดดูแลอยู่
  2.   เงินส่วนตัว.  นี่กรรมการไม่เกี่ยวครับ.  เงินส่วนตัวก็คือเงินที่ญาติโยมใส่ซองทำบุญให้เป็นการส่วนตัวครับ
ขนาดวัดไม่มื่ชื่อเสียงอะไรเลยในอีสานบ้านผมญาติโยมนิมนต์มาสวดในงานบุญขึ้นบ้านใหม่. ซองของอาจารย์อย่างต่ำก็ต้อง
มีสี่พัน พระเล็กพระน้อยก็องค์ละพัน.   แล้วอย่างอาจารย์มิตซูโอะที่ดังระดับประเทศ คุณคิดว่าคุณหญิงคุณนายจะใส่ซองให้ทีละเท่าไหร่
38ปี.   คูณเข้าไป.     รายจ่ายไม่มีเลย น้ำไฟฟรี ค่า่เช่าบ้านไม่เสีย ภาษีไม่เสีย.    ถ้าน้อยกว่า50ล้านนี่ก็แย่แล้วครับ
แล้วคนอายุ68 ที่บวชมา38ปียังตัดกิเลสตัณหาราคะไม่ได้ มีหรือที่จะไม่หอบเงินจำนวนนี้ไปด้วย.      คิดว้าจะเป็นไปได้หรือที่เค้าจะเอาเงิน
จำนวนนี้มอบไว้ให้กับทางวัดน่ะ. ลองตรองดูครับ
            
บันทึกการเข้า
28,06, 2013, 21:32:51
เกิดผล
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,573


คิดถึงใจเขา ให้เหมือนกับใจเรา สำคัญยิ่งกว่ากฎหมาย


« ตอบ #86 เมื่อ: 28,06, 2013, 21:32:51 »

ผู้หญิงคนนี้ แสบมาก เป็นจำเลยในคดีอาญาทีผมเป็นโจทก์ฟ้องอยุ่ 

เปลี่ยนชื่อ ๔ ครั้ง เปลี่ยนนามสกุล ๒ ครั้ง จาก สุทธาสินี มุตตามระ   เป็น  สุธาสีนี เสตะพันธ์ ฯลฯ ล่าสุด เป็น สุทธิรัตน์  มุตตามะระ 

ฝากบอกเธอด้วยว่า ถ้าวันที่ ๖ สิงหา ไม่มาตามหมายศาล อย่าหาว่า ใจร้าย.. โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง
บันทึกการเข้า

28,06, 2013, 21:39:46
หงส์ชรา...party
You " ll never walk alone...
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,318« ตอบ #87 เมื่อ: 28,06, 2013, 21:39:46 »

เฉพาะคดีที่ผมเป็นโจทก์ ก็ล่ากันมาตั้งสองปีกว่า 

ไม่แปลกใจเลย ทำไมตอนผมไปแจ้งความไว้ที่ สภ.แห่งหนึ่ง คดีมันถึงล่าช้าจัง..

ตอนนี้รุ้แล้วว่า มีญาติเป็นนักการเมือง  แต่ผมไม่สนหรอก ถ้าวันที่ ๖ ส.ค ไม่มาศาล คงต้องออกหมายจับต่อไป ใครจับได้มีรางวัลนำจับให้ด้วย..

นอกจากนั้น ผมจะแฉให้หมดเปลือกเลย.. โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง
ผู้หญิงคนนี้ แสบมาก เป็นจำเลยในคดีอาญาทีผมเป็นโจทก์ฟ้องอยุ่ 

เปลี่ยนชื่อ ๔ ครั้ง เปลี่ยนนามสกุล ๒ ครั้ง จาก สุทธาสินี มุตตามระ   เป็น  สุธาสีนี เสตะพันธ์ ฯลฯ ล่าสุด เป็น สุทธิรัตน์  มุตตามะระ 

ฝากบอกเธอด้วยว่า ถ้าวันที่ ๖ สิงหา ไม่มาตามหมายศาล อย่าหาว่า ใจร้าย.. โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง
ขอบคุณครับพี่  ธุจ้า
เริ่มตาสว่างกันมั่งไหมครับ?สำหรับบางคน และอีกหลายคน ที่แถ เข้าข้าง อ้างอิงความดีท่านครั้งก่อนไปเรื่อยๆ ไม่ว่ากันครับ? ธุจ้า
โพสต์ก่อนหน้าผมก็เคยบอกแล้วว่า ผมไม่ได้ติดใจไอ้เรื่องสึกมาแล้วมีผู้หญิงเลยหรอก ผมติดใจแค่ว่า เขาไปมีอะไรกันมาก่อนหน้านี้ต่างหาก!!! แล้วคงรู้สำนึกที่ทำลงไป จึงสึกออกมาใช้ชีวิตฆาราวาสไปเลย ...ผมไม่กลัวหรอกครับเรื่องบาป กับการวิพากย์-วิจารณ์ ผู้หญิงของท่าน ในกรณีนี้ ...ผมเป็นห่วงแค่ว่า เมื่อความจริงปรากฎ ...คนที่แถ เข้าข้างท่าน จะยังรู้สึกศรัทธาต่อไปไหมในตัวท่าน? หรือ ไม่สนใจ นำพาแค่คำสอนของท่านเท่านั้นพอ... ธุจ้า ธุจ้า ถ้าเป็นกรณีหลัง เอวัง ก็มีด้วยประการฉะนี้แล  ุทุบๆ ุทุบๆ ุทุบๆ
ขอบคุณพี่เกิดอีกครั้งครับ? รอความคืบหน้าของคดีครับ?  ธุจ้า
บันทึกการเข้า
28,06, 2013, 21:44:01
popoing
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,393« ตอบ #88 เมื่อ: 28,06, 2013, 21:44:01 »

กลบข่าวท่าน เณรคำ ผมซะมิดเลย เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก. สบายเลยทีนี้   ยิ้มยิงฟัน ยิ้มยิงฟัน  ยิ้มยิงฟัน
บันทึกการเข้า
28,06, 2013, 21:44:50
เกิดผล
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,573


คิดถึงใจเขา ให้เหมือนกับใจเรา สำคัญยิ่งกว่ากฎหมาย


« ตอบ #89 เมื่อ: 28,06, 2013, 21:44:50 »

ขอบคุณครับพี่  ธุจ้า
เริ่มตาสว่างกันมั่งไหมครับ?สำหรับบางคน และอีกหลายคน ที่แถ เข้าข้าง อ้างอิงความดีท่านครั้งก่อนไปเรื่อยๆ ไม่ว่ากันครับ? ธุจ้า
โพสต์ก่อนหน้าผมก็เคยบอกแล้วว่า ผมไม่ได้ติดใจไอ้เรื่องสึกมาแล้วมีผู้หญิงเลยหรอก ผมติดใจแค่ว่า เขาไปมีอะไรกันมาก่อนหน้านี้ต่างหาก!!! แล้วคงรู้สำนึกที่ทำลงไป จึงสึกออกมาใช้ชีวิตฆาราวาสไปเลย ...ผมไม่กลัวหรอกครับเรื่องบาป กับการวิพากย์-วิจารณ์ ผู้หญิงของท่าน ในกรณีนี้ ...ผมเป็นห่วงแค่ว่า เมื่อความจริงปรากฎ ...คนที่แถ เข้าข้างท่าน จะยังรู้สึกศรัทธาต่อไปไหมในตัวท่าน? หรือ ไม่สนใจ นำพาแค่คำสอนของท่านเท่านั้นพอ... ธุจ้า ธุจ้า ถ้าเป็นกรณีหลัง เอวัง ก็มีด้วยประการฉะนี้แล  ุทุบๆ ุทุบๆ ุทุบๆ
ขอบคุณพี่เกิดอีกครั้งครับ? รอความคืบหน้าของคดีครับ?  ธุจ้า

รอให้พ้นหลังวันที่ ๖ สิงหาคม นี้ก่อน ครับ ถ้าคุณแอน ไม่กลับมาเมืองไทย หรือมา แต่ไม่มาคุยกับผมดีๆ ผมจะไม่ปราณี หรือให้โอกาส ใดๆ และผมจะแฉความจริงให้หมด ครับ โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง โมโหหน้าแดง
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 4 5 [6] 7 8 ... 14   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: