เรมินตัน870 กับ น้ำมันHARDEX 4D Penetrant&Lubrican spray

(1/1)

klof:
เรียนถามท่านผู้รู้ครับ ว่าใช่ฉโลมผิวปืน ป้องกันสนิมได้รึเปล่า แล้วผิวลมดำจะลอกรึเปล่าครับ ซื้อมาจากร้านปืนครับ เรมินตัน 870  กวาง20นิ้วใหม่ครับ

osiris:
ผมว่าเสปรย์ลงบนกระโหลก ลำกล้องที่เป็นโลหะได้ แต่ถ้ามีด้ามเป็นไม้ไม่แนะนำครับเดี๋ยวทำแลกเกอร์ลอกละยุ่งกันใหม่หมดสวยครับ แต่ถ้าเป็นด้ามชนิดอืนๆๆน่าจะได้ครับ

Pachara:
น้ำมันตัวนี้ รู้สึกว่าจะเป็นน้ำมันเอนกประสงค์ประเภทเดียวกับ sonax และ WD40 นะครับ ไม่ใช่น้ำมันล้างปืนโดยเฉพาะ แต่ก็ใช้แทนกันได้ ป้องกันสนิมได้ เรื่องรมดำลอกคงไม่เกิดครับ ใช้ได้กับทุกส่วนของปืน ยกเว้นแต่ระวังอย่าให้ไปโดนพานท้ายและกระโจมมือและที่เป็นไม้ ถ้าพานท้ายเป็นไม้แท้ๆ น้ำมันจะซึมลงไปในเนื้อไม้ ทำให้พานท้ายบิดตัวเสียรูปได้  สำหรับพานท้ายไม้อัดลามิเนทเรื่องที่ว่าคงไม่เกิดแต่น้ำมันก็จะทำให้พานท้ายดำ ครับ  :<>

klof:
ขอบคุณครับท่านผู้รู้ พอดีตอนไปซี้อตัวอื่นหมดครับเค้าบอกตัวนี้ใช้ได้ ตัวนี้กับsuper lube เคลือบผิวกับป้องกันสนิมตัว ไหนดีกว่ากันครับ

Pachara:
อ้างจาก: klof ที่  21,01, 2011, 04:46:20

ขอบคุณครับท่านผู้รู้ พอดีตอนไปซี้อตัวอื่นหมดครับเค้าบอกตัวนี้ใช้ได้ ตัวนี้กับsuper lube เคลือบผิวกับป้องกันสนิมตัว ไหนดีกว่ากันครับ


Super Lube ที่พี่กล่าวถึงนี่ผมเข้าใจว่าเป็นจารบีนะครับ คงไม่ใช่น้ำมันหล่อลื่นเอนกประสงค์ (Super Lube มันมีน้ำมันเอนกประสงค์ด้วยแต่เมืองไทยไม่ค่อยนิยม) ถ้าเป็นจารบีนี่เอาไว้หล่อลื่นครับ ผมเองก็ใช้เหมือนกันโดยแต้มในจุดที่มีการเสียดสี มันก็ช่วยลดโอกาสเกิดสนิมได้เหมือนกัน แต่ไม่ดีเท่าน้ำมันเอนกประสงค์เพราะมันหนืดกว่า ไม่ค่อยจะซึมเข้าเนื้อเหล็กและยังระเหยช้า เเล้วมันก็จะกลายเป็นตัวจับฝุ่นพอเวลาผ่านไปก็กลายเป็นคราบเหนียวๆสกปรกพอนานเข้าก็จะแห้งเเข็ง  สรุปก็คือมันไม่เหมาะกับการใช้เคลือบผิวเพื่อกันสนิมครับ 
ถ้าหมายถึง Super Lube แบบที่เป็นน้ำมันเอนกประสงค์ ผมเองก็ยังไม่เคยลองใช้ ก็คิดๆอยู่ว่าจะลองซื้อมาใช้ดู แต่คาดว่าคุณสมบัติก็คงจะเหมือนกับน้ำมันเอนกประสงค์ทั่วไปนั่นแหละครับ  คงไม่ต่างกันมากสักเท่าไหร่  :<>

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ